Xin chào bác sĩ, Con trai tôi gần 20 tháng tuổi, cháu ăn ngủ binh thường nhưng có các biểu hiện sau liệu có phải tự kỷ - chưa nói đc từ đôi, chỉ nói "bà, bò, vào, chích, tè" - ko hiểu đc các mệnh lệnh lấy đồ - ko tập trung khi bố mẹ dạy chơi hoặc gọi tên khi bé xem quảng cáo hay tập trung việc khác - hay cáu khóc khi ko thỏa mãn hoặc gặp chuyện khó - thích chơi bánh xe, ko sợ người lạ - thi thoảng đi nhón chân và đi giày người lớn - cầm tay người lớn nói è è ê ê để yêu cầu làm gì đó - biết vòng tay cúi đầu nhưng ko biết nói từ dạ dù mỗi lần làm đều dạy cháu nói - ko biết gật đầu đồng ý hoặc lắc đầu Vậy xin hỏi bác sĩ, cháu nhà tôi có dấu hiệu tự kỷ ko ạ? Nếu có cần đưa cháu khám ở đâu tại HN?
Trả lời:
Chào anh, biểu hiện của con anh như vậy là cũng hơi chậm hơn các bé khác. Bạn nên đưa bé đến khoa Tâm bệnh bệnh viện Nhi trung ương để được hướng dẫn cách chăm sóc bé