Bé nhà em hiện 5 tuổi rưỡi, bé có tình trạng là chảy nước mũi suốt, nước mũi trong, lâu lâu bị ngứa mũi và hắt xì thì nước mũi trắng trong và đục. Bé khôg có biểu hiện sốt hay có gì khác lạ, thường ngày bé ngủ môi trường máy lạnh, nhưng em có tăng nhiệt độ phòng và giảm lượng gió của máy lạnh. Mong bác sĩ giúp em cách điều trị cho bé dứt hẳn vấn đề chảy mũi.
Trả lời:
Chào bạn, trẻ nhỏ rất hay bị viêm mũi mạn tính. Nó có thể là nguyên nhân từ họng hoặc xoamg. Tùy vào căn nguyên mới có thể điều trị hiệu quả. Có một số phương pháp bạn có thể làm là: xịt nhỏ mũi thường xuyên, giữ ấm cổ, súc họng thường xuyên, vệ sinh phòng ngủ tránh bui bẩn, vệ sinh điều hòa , chăn gối