Xin chào Bác. Con tôi năm nay 7 tuổi. Mũi thường hay nghẹt và khó thở lúc thời tiết lạnh (từ 24 độ trở xuống) và có chảy máu cam. Lúc 4 tuổi có nạo VA 1 lần. Xin Bác sĩ hướng dẫn giúp tôi phải làm sao.
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện ngạt mũi, chảy nước mũi, chảy máu có thể do bé bị viêm mũi khi trời lạnh, có thể do niêm mạc mũi khô hoặc bé ngoáy mũi làm chảy máu ở điểm mạch phía trước mũi. Để tránh hiện tượng này nên giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang khi ra ngoài, uống nhiều nước, giữ ẩm cho mũi, không nên dụi, ngoáy mũi, dùng máy phun sương cho phòng ẩm...Ngoài ra bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xác định tình trạng cụ thể của bé. Thân mến