chào bs nhờ bác xem giúp em phiếu xét nghiệm của bé với ạ. bé được 6 tháng ho và sổ mũi đi khám và xét nghiệm kết quả như vậy có nặng không ạ
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo kết quả xét nghiệm bé có tăng bạch cầu, đặc biệt là dòng bạch cầu lympho gợi ý một nhiễm trùng do virus. Tiểu cầu của bé cũng cao, và thiếu máu mức độ nhẹ. Có thể bé đang bị viêm đường hô hấp trên do virus. Bạn cần giữ ấm, giữ ẩm, vệ sinh sạch sẽ cho bé, cho bé uống nhiều nước và ăn hoa quả. Chưa cần dùng kháng sinh. Thân mến.