Thưa bác sĩ Em có con gái hơn 2 tuổi rưỡi mà tai của bé có 2 cục ráy đen ở hai bên tai gần bích lỗ tai luôn em muốn hỏi vậy có sao không và có cách gì xử lý không hay là phải đi ở chỗ nào để xử lý được không E xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Con bạn 2 tuổi rưỡi đây là giai đoạn trẻ lắng nghe, học hỏi nhiều điều từ cuộc sống. Do đó, việc ráy tai che gần bít ống tai có thể làm hạn chế việc tiếp nhận âm thanh của con, dẫn đến việc chậm tiếp thu so với trẻ khác. Để giải quyết vấn đề của con mẹ có thể đưa trẻ đến bệnh viện tai mũi họng hoặc các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ thăm khám đầy đủ và xử trí vấn đề của con.