Chào bác sĩ. Bé nhà em 5 tuổi. 21 ngày trước cháu bị ho, không sốt, chảy mũi, ngạt mũi. Đi khám bác sĩ cho đơn thuốc 10 ngày bao gồm Ardineclav, mucome drop, best gsv và atussin. Hết thuốc em cũng cho cháu khám lại, bác sĩ bảo cháu đã khỏi và ko phải uống thuốc nữa. Đến hôm nay thì cháu đã uống hết thuốc được 11 ngày. Hiện tại cháu thỉnh thoảng ho, thỉnh thoảng ngạt mũi, ko sốt. Những lúc cháu ngạt mũi, em đều tra nước muối sinh lý hoặc xịt nước muối biển cho cháu rồi bảo cháu hỉ ra, hỉ ra được thì cháu hết ngạt nhưng chỉ được vài ba tiếng thì cháu lại ngạt mũi. Như vậy bé nhà em bị làm sao, đã thật sự khỏi bệnh chưa, em lo lắng quá, em nên làm gì ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo như bạn mô tả thì bé 5 tuổi khởi bệnh cách đây 21 ngày, được điều trị 10 ngày với kháng sinh, kháng viêm, kháng dị ứng và rửa mũi, bệnh sau đó có thuyên giảm, đã được bác sĩ khám lại và cho ngừng thuốc. Đến nay, nếu bé thỉnh thoảng có ho, có ngạt mũi, bé vẫn chơi, ăn uống bình thường thì bạn chỉ cần hỗ trợ giữ ấm, bổ sung dinh dưỡng, khi bé quá ngạt mũi gây khó chịu cho bé thì bạn có thể xịt nước biển sâu để hỗ trợ thêm cho bé chờ thời gian niêm mạc đường hô hấp bé ổn định thì tình trạng trên sẽ giảm dần. Thân chào bạn.