Bé nhà tôi 5t, ngủ hay thở bằng miệng và ngáy to. Đi khám bsi yêu cầu nạo VA. Xin vui lòng cho tôi hỏi nạo VA là như thế nào và cách chăm sóc, kiêng cữ cho bé sau phẫu thuật. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn VA là các vòng bạch huyết quanh vùng hầu họng giống như Amidan chắc bạn biết. Nạo là cách lấy các bạch huyết vùng đó do nó quá phát, to lên gây hẹp đường thở. Chăm sóc sau phẫu thuật thì bé cứ ăn uống bình thường, uống nhiều nước, tránh đồ nóng cay mặn quá, vệ sinh miệng sạch sẽ là được nhé Thân mến