Bé nhà em dc 8th, sau khi cháu bị sốt vi rút cháu chuyển sang bị nấm họng, bác sĩ cho dùng thuốc daktarin để tra , nhưng bé nhà em vẫn ko khỏi, cháu ko chịu ăn hay uống sữa, bác sõ cho em hỏi có thuốc trị nấm họng nào có thể xịt vào họng bé dc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nấm ở họng, niêm mạc miệng thường phát sinh khi cơ thể suy giảm sức đề kháng hoặc rối loạn hệ vi sinh vật vùng miệng. Khi trẻ bị nấm nặng điều trị không đỡ có thể cân nhắc dùng thuốc trị nấm tại chỗ dạng bôi, xịt kết hợp với thuốc dùng đường toàn thân như uống, tiêm, vì vậy không nên tự ý mua các loại thuốc để dùng cho trẻ. Hầu hết các loại thuốc điều trị nấm đều có các tác dụng phụ anh hưởng đến cơ thể. Nếu đã điều trị theo đơn dủ thời gian mà không giảm bạn nên cho con đi khám lại ngay. Thân ái