xin hoi bac si: benh di vat mui la gi ah, con em 4 tuoi di kham benh vien nhi bac si noi bi viem mui cho thuoc ve uong nhung may ngay sau lai bi nghet mui lai va hoi tho van con mui hoi vay xin bac si chi dan dum em phai lam gi ah!
Trả lời:
Chào bạn, Xin lỗi bạn, vì bạn đánh tiếng việt không dấu nên bác sĩ không biết có dịch đúng những gì bạn muốn hỏi hay không , có phải bạn hỏi "con bạn bị dị vật mũi hay viêm mũi " là gì phải không ? Nếu con bạn bị dị vật mũi sau đó bị viêm mũi thì phải lấy dị vật ra và điều trị tình trạng viêm bằng thuốc .Bạn nên nhỏ NaCL 0.9% để rửa mũi sạch cho cháu ngày 2-3 lần vào buổi sáng ,trưa, tối trước khi ngủ kết hợp thêm uống thuốc theo toa của bác sĩ. Bạn nên đưa cháu đi tái khám để bác sĩ theo dõi và có sự điều chỉnh thuốc cho phù hợp . Dị vật ở mũi có thể do cháu nhét vật lạ vào mũi gây tổn thương niêm mạc mũi và gây viêm, sau khi lấy ra, bạn nên khuyên bé không nên nhét hoặc móc tay vào mũi, cắt móng tay cho trẻ và không cho trẻ chơi những đồ chơi quá nhỏ. Chúc bạn và bé khỏe, thân.