Xin chào bác sĩ, Con toi 11 thang tuoi bi viem tai giua 2 ben keo dai 8 thang roi va tai phat rat nhieu lan .chau da tung chay mu tai va trich nhi .hieb tai chau dang dieu tri khang sinh de cho het mu tai mui hong .bs bao se nao va .vay kinh xin bs cho lou khuyen e co nen nao va cho be ko ah
Trả lời:
Chào bạn Viêm amidan được xác định là do vi rút, vi khuẩn xâm nhập qua đường mũi họng dẫn đến tình trạng bị viêm, sưng đau. Các loại vi khuẩn, vi rút còn có thể lan truyền và xâm nhập qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng.Do đó, bệnh viêm tai giữa thường đi kèm hoặc đi sau những bệnh: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm amiđan cấp . Viêm tai giữa là bệnh hay gặp ở trẻ vì hệ thống bạch huyết vùng hầu họng còn yếu, hay bị viêm và vòi nhĩ thông giữa họng và tai nên vi khuẩn hoặc vi rút dễ xâm nhập. Chính vì thế ,trẻ bị viêm tai giữa kéo dài ,bác sỹ chỉ định nạo VA là điều trị tận gốc viêm tai giữa. Vậy bạn có thể yên tâm và nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ nhé. Chúc bé chóng khỏe Thân mến!