Xin chào bác sĩ.em mới sinh em bé được 4 tháng 23 ngày mấy ngày nay em bị nhức đầu em đi khám thì bác sĩ nói em bị Viêm đa xoang nhưng em uống thuốc thì không đỡ.cứ mỗi lần chua uống thuốc kịp thì em bị đau dữ dội nhưng khi uống thuóc vô thì em lại đỡ đau.cho em hỏi làm sao để uống thuốc hết.chứ bị như vậy em không chịu nổi.mà em uống thuốc nhiều như vậy có ảnh hưởng gì cho con em không.tại con em bú sữa mẹ hoàn toàn.
Trả lời:
Chào em. Bệnh lý đau đầu ở phụ nữ sau sinh nở. nhất là các em không kiêng cữ tốt thường xuyên sảy ra. Một số em uống các thuốc bổ như sắt một thời gian thì hết. Còn bệnh lý viêm đa xoang phải có chảy mũi và dịch chảy ra rất hôi, đau tức nặng và khi cúi xuống thì rất đau. Thường chữa các BS cho thuốc kháng sinh uống. Ngày nay thuốc ít ảnh hưởng đến con nhưng cũng có phần nhỏ tiết vào qua sữa mẹ, và nếu uống nhiều thì dễ bị mất sữa em nhé. Nếu đúng là viêm đa xoang em nên mua máy xông mũi họng về xông cho an toàn và nhanh khỏi em nhé.