Xin chào bác sĩ,hút mũi cho bé bằng cái hút có ảnh hưởng gì ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Không biết "cái hút" mà bạn nói có phải giống hình bên dưới không. Nếu đúng thì bạn không nên quá lo lắng. Dụng cụ này tương đối an toàn. Nhưng bạn lưu ý: - Nhỏ nước muối sinh lý vào mũi để làm ẩm và lỏng hoá các chất nhầy, điều này giúp cho việc hút dễ dàng hơn. - Vì niêm mạc đường mũi trẻ em dễ tổn thương, bạn nên hút nhẹ nhàng và hạn chế sự cọ sát giữa đầu hút và thành mũi. - Nước muối sẽ làm dịch nhầy ở vùng mũi chảy xuống miệng. Khi đó bé dễ có hiện tượng nôn. Do đó bạn nên đặt bé nằm đầu cao và nghiêng sang bên để tránh bé sặc. - Sau khi hút mũi bạn nên dùng giấy khô lau nhẹ vùng mũi cho bé.