Xin chào bác sĩ, con trai tôi 19 tháng tuổi, cháu bị ho có đờm gần 1 tháng ko khỏi. Cháu đã dùn hết 1 liều kháng sinh và hiện đang uống exomuc, prospan và mật ong chanh. Có cách nào trị đờm hiệu quả ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn cần đi khám nội soi tai mũi họng, xác định tình trạng viêm họng, hay amidan có to, quá phát hay không, amidan to, có hốc có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm mạn, sinh ra đờm, nếu có có thể cần cắt amidan mới giải quyết được vấn đề. Trước tiên, ở nhà bạn nên thực hiện 1 số biện pháp: - Vệ sinh răng miệng sạch sẽ. - Dùng nước muối sinh lý xúc miệng họng ít nhất 2 lần 1 ngày. - Tránh các tác nhân như khói bụi, khói thuốc lá nếu phải hút thuốc thụ động. - Tránh há miệng khi ngủ có thể dễ dàng gây viêm họng, tăng tiết đờm . Thân mến!