Xin chào bác siĩ, bé nhà cháu được 1 tuổi.cháu bị ho có đờm nhưng ko sổ mũi ah.cháu có rửa mũi cho bé nhưng ko ra đờm.Vậy nhờ bác giúp cháu nên cho bé uống thuốc gì để bé hết đờm,giảm ho ah.bé vẫn chơi bình thương ah.cảm ơn bác sĩ ah
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần theo dõi bé thật kĩ. Nếu có sốt hay ho nhiều hơn cần cho bé đi khám Bs tai mũi họng vì có thể phải kê kháng sinh cho bé. Trước mắt bạn. Có thể dung phương pháp đông y với các vị thuốc có tác dụng chữa ho trừ đờm là 1-2 quả quất xanh bổ đôi ra, một nắm lá hẹ, 1 củ tỏi, hấp cách thủy với một chút đường phèn, cho bé uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 5ml. Nếu chỉ là ho do lạnh thì sau 1-2 ngày là đỡ hẳn đó bạn ạ. Ngoaid ra bạn không nên bật điều hoà quá lạnh, cho quạt gió thốc vào người bé. Chúc bé khỏe Thân mến!