Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi con trai tôi 4 tuổi, 4h sáng nay cháu thức giấc kêu đau đầu, sốt 38oC, từ khoảng thời gian ấY đến 8h sáng nay thì cháu có ói 2 lần ra nước, chứ k có gì. Sau đó tôi đưa bé đến nhi đồng 2 khám bệnh thì bs nói bị viêm amidam, đau họng. Nhưng những biểu hiện của cháu đi kèm thì bs cũng nghi ngờ viêm màng não, nhưng lại k bảo nhập viện mà cho về uống thuốc hết hôm nay theo dõi ở nhà xem sao, rồi mai tái khám. Về nhà cháu cứ kêu đau đầu suốt. Tôi lo lắng quÁ không biết tại sao bác sĩ k cho nhập viện luôn, k biết từ giờ đến mai có nguy hiểm không ạ? Và những biểu hiện đau đầu của cháu có phải là nguyên nhân vủa viêm amidam hay vì bệnh lý khác, mong bác sĩ trả lời càng sớm càng tốt để gia đình có biện pháp cho cháu kịp thời. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị Những triệu chứng trên của bé quả nhiên có thể nghĩ tới 1 tình trạng viêm màng não. Nếu bé đau đầu, nôn không liên quan đến ăn uống, táo bón hoặc đi lỏng, kêu đau ngoài da, đau gáy, sợ ánh sáng thì chị nên đưa bé vào viện để khám lại và điều trị ngay. Thân mến