Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 13 tuổi cháu bị viêm xoang dị ứng từ khi mới 4,5 tuổi. uống thuốc chỉ khỏi theo đợt điều trị. Xin hỏi bs ở tuổi này có thuốc gì chữa dứt điểm đc không? Như thế đã bị mãn tính chưa? Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn bị tình trạng viêm xoang mãn tính từ 4,5 tuổi là đã bị trong thời gian dài, bệnh đã chuyển sang mãn tính. Bạn nên cho con đi bệnh viện xem tình trạng viêm ở mức độ nào, bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Bệnh này cần điều trị kiên trì trong thời gian dài mới có thể chữa dứt điểm được. Bạn nên cố gắng rèn luyện cho con xoa bóp vùng xoang kết hợp xịt thuốc xoang hàng ngày. Ngoài ra trong sinh hoạt hàng ngày cũng cần chú ý giữ gìn, không nên để mũi tiếp xúc với khói bụi, thời tiết lạnh nên giữ ấm, khi ngủ nên kê gối cao hơn chút để tránh dịch mũi ứ lại, uống nhiều nước hoa quả có chứa nhiều Vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến!