Xin chào bác sĩ, Con e đc 2 tháng 7 zồi cháu hay ẹo như kiểu có thứ ji mắc trong họng đang ngủ cũng ẹo và 2 hnay cháu thúng thoắng ho khi bú mẹ thì hay bị sặc lắm ạ
Trả lời:
Chào em. Cho BS hỏi gần đây cháu có khi nào bị sặc đồ ăn, hay bất kì thứ gì mà làm cháu tím tái không? Y khoa gọi là hội chứng xâm nhập? Vì lẽ thông thường có cháu có thể bị hóc và gây ra triệu chứng như vậy. Ngoài ho cháu còn có biểu hiện gì khác thường nữa không? Như sốt, chảy nước mũi... Có thể cháu đang trong đợt viêm hô hấp trên, tuy nhiên cần khám kĩ họng để biết thêm. Sặc sữa ở trẻ nhỏ khá nguy hiểm, cách hiệu quả hạn chế sặc sữa là khi cho bé bú xong nên bế cháu để tư thế đầu cao, vỗ nhẹ sau lưng cho cháu ợ hơi hết trước khi đặt cháu nằm xuống. Thân ái.