Xin chào bác sĩ, cháu có một bé trai 3 tuổi bị sốt ho gần đây cháu đã cho đi khám và được kê đơn 1 liều kháng sinh 5 ngày + mekocetin 5 ngày (mỗi ngày 2 viên /2 lần. Qua tìm hiểu cháu thấy mekocetin khá độc cho trẻ nên không dám cho uống luôn chỉ cho uống kháng sinh. Nhưng sau khi dùng hết liều kháng sinh sau 2 ngày bé lại sốt lại. Giờ cháu cho uống mekocetin riêng được ko ạ hay phải kèm kháng sinh thêm 5 ngày nữa cùng mekocetin ạ. Mong bác sĩ giải đáp.Cháu xin cám ơn!
Trả lời:
Chào em ! Em bị mắc bệnh không tin tưởng bs rồi , khi em dùng kết hợp 2 loại thuốc trên nó làm tăng tác dụng chống viêm của thuốc , mekocetin là thuốc chống viêm thuộc nhóm steroid tổng hợp có tác dụng chống viêm rất tốt nhưng chỉ nên dùng ít hơn 1 tuần lễ thôi . Bs kê đơn cho bé dùng có 5 ngày là an toàn cho bé rồi , bây giờ em cho bé uống mekocetin riêng cũng được hay kèm với kháng sinh cũng được . Chúc bé mau khoẻ !