Xin chào bác sĩ, Con trai tôi năm nay 4 tuổi,cháu bị hôi miệng.xin hỏi chữa ntn ạ?và vào mùa lạnh cháu thường viêm amidan.cám ơn bác sĩ trước ạ!
Trả lời:
Chào anh, Hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân: - Tại chỗ: sâu răng, vệ sinh răng miệng kém (làm thức ăn tích tụ lại lâu ngày)... - Liên quan đến những bệnh lý đường hô hấp hoặc tiêu hoá: đau dạ dày, viêm phổi, viêm amidan... Anh nên cho bé đến khám nhi để tầm soát và điều trị các bệnh lý hô hấp hoặc tiêu hoá. Mặc khác, thường xuyên vệ sinh răng miệng sau khi ăn, hoặc sau khi uống/bú sữa. Anh có thể đến các phòng khám Răng Hàm Mặt uy tín có chuyên khoa Nha khoa trẻ em để được tư vấn kỹ hơn.