Xin chào bác sĩ, Con trai tôi năm nay 7 tuổi, cháu có biểu hiện nghe không rõ khi người lớn phát âm bình thường. Hiện tượng này mới có khoảng 3 đến 4 tháng nay. Cháu có đặc điểm là ráy tai khô, hay bị bít kín lỗ tai, nếu muốn lấy vợ chồng tôi thường dùng nước muối sinh lý cho vào tăm bông thấm vào tai cho mềm sau đó dùng dụng cụ để gắp ra. Xin bác sỹ cho biết cháu có thể mắc bệnh gì không? Cách xử lý?
Trả lời:
Chào em! - Theo mô tả thì có thể con của em bị nút ráy tai cần lấy ra để phục hồi chức năng nghe. Em ko nên tự ý ngoái tay cho cháu mà nên đến chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để bác sỹ lấy và kiểm tra xem có triệu chứng gì kèm theo không. Chúc em và cháu vui khỏe!