Thưa bs con gái cháu 13 tháng . 10 ngày trc có bi việm họng cấp . Có đi khám và uống thuôc . Mấy hnay cháu bị ho có đàm và sổ mũi . Và bi đi ngoài nc phân sống vì ăn gì ra nấy . Bs cho cháu hỏi bây h cháu phải làm sao a. ?
Trả lời:
Chào chị Tình trạng của bé là do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do nuốt vi khuẩn từ đường hô hấp trên dẫn đến loạn khuẩn đường tiêu hóa. Không rõ tình trạng của bé đi phân sống có lỏng nước nhiều không? bé đi cầu nhiều lần trong ngày không? có nôn ói nhiều không? Trước mắt nếu bé vẫn ăn uống được chị vẫn duy trì chế độ ăn đầy đủ các chất. CHo bé uống nhiều nước đề bù lượng nước bị mất. Có thể bỏ sung thêm men tiêu hóa, và pha dung dịch hydrite bù điện giải cho bé. Nếu tình trạng tiêu chảy đi phân sống kéo dài, chị nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được kiểm tra nhé.