Trong thời gian chuyển mùa, con trai tôi 2 tuổi thường xuyên bị ho khan, đặc biệt vào buổi tối và sáng sớm, giữa ngày thì bình thường. Chúng tôi đã thử dùng siro ho cho trẻ em nhưng không thấy cải thiện rõ rệt. Đây là dấu hiệu của dị ứng mùa hay chỉ là cảm lạnh thông thường? Chúng tôi cần làm gì để giúp bé thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Đối với trẻ nhỏ thì hệ miễn dịch trẻ chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị nhiễm cảm khi thay đổi thời tiết. Và số lượng bé mắc biểu hiện như con bạn cũng nhiều. Hơn nữa nếu trẻ đi học tiếp xúc trẻ khác cũng dễ lây. Trường hợp con bạn ho khi thay đổi thời tiết cũng có thể do miễn dịch cơ thể chưa tốt, hoặc cơ địa bé dễ bị kích ứng hay gọi là cơ địa dị ứng. Tuy nhiên bé cơ địa dị ứng thường xuất hiện thêm mày đay hoặc hen,.. Để giảm thiểu tình trạng nên vệ sinh tay bé sạch sẽ bằng xà bông, giữ ấm , có thể bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng, kiểm tra xem có viêm mũi viêm tai giữa đi kèm không. Thông thường khi lớn hơn trẻ sẽ cải thiện. Chúc bạn sức khỏe tốt.