Bé nhà tôi 5 tuổi. 2 tuần trở lại đây hay bị nghẹt mũi và ho có đờm. Tôi vệ sinh mũi bằng cách xịt muối biển và hút mũi bằng dụng cụ thủ công. Tuy nhiên bé hay bị chảy máu cam lúc hút mũi, mặc dù đã cố gắng lực hút nhẹ nhàng. Do đó mỗi lần hút vệ sinh lại phải dừng lại vì sợ chảy nhiều máu, nên việc hút không được hiệu quả. Vậy trong trường hợp này tôi nên làm như thế nào hoặc dùng đc loại thuốc gì để hạn chế việc chảy máu mũi cũng như giảm phù nề nghẹt mũi cho bé. tôi xin cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
chào bạn, bé bạn hay bị chảy máu mũi như vậy thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ tai mũi họng để nội soi mũi kiểm tra bạn nhé.