bé trai nhà mình 5 tuổi, sáng 15.10 có đi tiêm phòng. bs kê tiêm cúm+ viêm màng não a/c hay b/c + uống thuốc tả ở vnvc cầu giấy. tối về bé hâm hấp sốt, trên 38.5 độ. mình phải cho uống hạ sốt 2 lần lúc tối và gần sáng. ngày t2,t3 người bé tiếp tục ấm hơn bt, ko sốt, hơi mệt. thứ 4 bé bị chảy máu cam. ko sốt, chơi bình thường. mình muốn hỏi việc bé chảy máu cam thế có đáng lo ko ạ? hay chỉ là tác dụng phụ của việc tiêm vaccine thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu chảy máu cam lần đầu thì có thể do tác dụng phụ của thuốc. Chị theo dõi nếu cháu chảy máu cam nhiều thì đưa đi bệnh viện. Nếu đã ngừng thì theo dõi tiếp nhé. Có thể liên hệ trung tâm tiêm chủng để được tư vấn thêm nha