Bé nhà mình vừa tròn 2 tháng tuổi. Hơn 1 tuần gần đây, bé bú kém hơn hẳn, ngủ nhiều hơn, tiếng khóc cũng nghe yếu hơn, thở nghe ư ử. Không sốt, không có đờm. Bình thường 1 cữ bé bú 100~120ml, nhưng giờ thì bé ti ít hơn hẳn, 1 lần chỉ tầm 50-60ml, thỉnh thoảng có lúc được 100ml. Lượng sữa trong ngày(24h) bé chỉ ti còn khoảng 500-550ml, ít hơn trước kia tầm 650~750ml Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp xem bé nhà mình bị gì ạ. Mình đang sợ bé bị viêm phổi.
Trả lời:
chào em, em nên cho bé đi khám để tìm nguyên nhân bú kém, đối với các trẻ nhỏ thường triệu chứng khó phát hiện so với trẻ lớn nên cần được bs thăm khám trực tiếp để quyết định