Bác sĩ cho em hỏi, em đi làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ cho em bé sơ sinh thì đc chuẩn đoán là: tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh ngắn các nhiễm sắc thể 13 và 21 (13ps+ và 21ps+) như trong hình đính kèm, vậy là có ảnh hưởng gì tới bé hay bé có bị dị tật gì ko ạh? Và điều này có di truyền từ bố mẹ cho bé hay bé di truyền cho các thế hệ sau ko ạh? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn, trong phần kết quả nhiễm sắc thể đồ của bạn có ghi rõ đây là các biến thể của bộ NST và chưa ghi nhận liên quan đến dị tật của bé, tuy nhiên các biến thể này sẽ di truyền qua các thế hệ và chưa có tài liệu ghi nhận các dị tật bẩm sinh với các biến thể này.