bé trai 7 tuổi. 1 tháng nay khi ngủ đêm vào giấc được tầm 1-2h thì giật mình ngồi dậy nói mớ xong nằm xuống ngủ tiếp tới sáng. và sáng ra bé không nhớ gì ạ. trong lúc bé nói mớ cũng không gọi bé tỉnh được ạ vì có đôi lúc bé quơ quào tay chân hoặc khóc. Ban ngày bé cũng ít tiếp xúc tivi, điện thoại, cũng ít hoạt động quá mạnh. Không biết tình trạng này có ảnh hưởng sức khoẻ bé không ạ. và nếu cần đi khám thì khám khoa gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn quan sát xem cháu đi học có chuyện gì sợ hãi, hoảng sợ không. Thường tình trạng như bé là ngủ mơ và không có gì nguy hiểm. Nếu sự việc này kéo dài thì cho cháu khám chuyên khoa thần kinh tâm thần nhi nhé. Chúc con mau khỏe