Bé nhà em 34 tháng, có nuốt phải hạt mận, bé ăn uống chơi ngủ bình thường nhưng đi ngoài bị ra máu thì có nguy hiểm không vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, khi nuốt phải hạt mận thì nguy hiểm nhất là bị tắc ruột. Nếu cháu vẫn đi ngoài được thì không sao. Việc đi ngoài ra máu có thể do hạt mận ma sát với thành ruột gây chảy máu. Bạn theo dõi xem cháu có đi cầu ra máu kéo dài thì đưa cháu đi kiểm tra ạ. Còn nếu 1, 2 ngày và bình thường lại thì sec không sao đâu.