chào bác ạ bé nhà e được 1 tuổi bé bị sốt, e có đi bệnh viện bs chuẩn đón bị viêm phế quản cấp ( J20), vế uống 2 ngày đầu bé vẫn còn sốt qua ngày thứ 3 thì hết sốt, và uống kháng sinh 4 ngày thì đi tái khám, bs nhi cho thêm 4 ngày kháng sinh nữa và kêu nếu bé khoẻ thì thôi ko cần tái khám trong thời gian uống kháng sinh thì bé ko sốt, đến ngày thứ 9 thì bé có sốt lại , ngày thứ 10 thì bé ở nhà hạ sốt ko khỏi qua ngày 11 là hnay ( 04/12/2022) e có cho bé đi nhi đồng khám lại và bs chỉ định xét nghiệm máu ( kết quả e gửi hình phía dưới ) nói bé bị nhiễm trùng và cho uống kháng sinh tiếp) xét nghiệm thì bác sĩ chỉ nói chung chung là nhiễm trùng ko nói cụ thể nhờ bác xem dùm kết quả xem có vấn đề gì nặng ko ạ ? cảm ơn bác
Trả lời:
Chào em. Kết quả xét nghiệm không có gì nghiêm trọng, không mắc sốt xuất huyết. Vẫn biểu hiện viêm nhiễm. Em cho bé dùng thuốc theo đơn, rửa tay bằng xà phòng tránh bé tái phát. Chúc em sức khỏe tốt.