con em mới sinh đc 3 ngày. từ hôm ngày đầu tiên là con em cứ trớ ra nước . lúc đầu nứoc màu trắng. sau là màu vàng. cho em hỏi đó là bình thường trẻ sơ sinh lúc ms đẻ ra là thế hay sao ạ. sinh đc 3 ngày rồi mà vẫn cứ thấy trớ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bé mới sinh các cơ quan trong cơ thể chưa được hoàn thiện, nhất là cơ thắt tâm vị, do đó, bé dễ bị nôn trớ khi tư thế không đúng khi cho cho ăn sữa. Khi bé nôn trớ hãy để đầu bé nghiêng 1 bên trái, tránh sặc gây viêm phổi hít. Trân trọng