Chào các bác sĩ ạ, bé nhà em được 8 tháng tuổi (8.2kg). - Hai ngày trước bé có sốt cao (39-40 độ) nên em có cho bé đi BV Nhi Đồng khám và xét nghiệm máu thì được chẩn đoán là em bé bị Tiêu chảy cấp. - Hiện bé nhà em đã hạ sốt, nhiệt độ hiện tại còn 36-37 độ. - Nhưng người bé phát ban đỏ, và bé còn đỏ mông (bị sưng), đi phân vẫn hột nhỏ liti. Cho em hỏi, bé phát ban có được tắm không? Có cần cho bé uống thuốc gì nữa không ạ? Các dấu hiệu trên là tốt hay xấu? Em có cần phải dắt bé đi khám nữa không?
Trả lời:
Chào bạn, Bé bị phát ban vẫn tắm rửa được bình thường. Gia đình đăng ký khám bệnh tại Bs Chiểu để được nghe thêm tư vấn về cách chăm sóc và giải thích để hiểu rõ thêm. Trân trọng