em chào Bác sĩ con em sinh non 27 tuần 3 ngày Hôm nay em có khám cho con tại NĐ2 về não thì có kết luận: nhũn não chất trắng 2 bên giai đoạn hoá nang. Nang vùng rãnh nhân đuôi đồi thị 2 bên. bé hay gồng mình, giật mình, chới với ạ nhưng vậy thì có nguy hiểm không ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thực tế, không có phương pháp điều trị nhũn não tuyệt đối cho người bệnh vì các mô não đã bị phá hủy khó có thể hoạt động trở lại. Việc điều trị chủ yếu là phát hiện nguyên nhân gây bệnh để đối phó đúng cách Trân trọng