Chào bác sĩ. Vào tuần trước bé gái nhà mình tự dưng ói rất nhiều. khi nhập viện khoa cấp cứu sau nhiều lần siêu âm thì bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán viêm dạ dày ruột và cho uống men vi sinh enterogermina. và hai ngày sau bé bình thường nên được xuất viện. Tuy nhiên khi về nhà bé hay bảo đau bụng ở rốn và sau 1 tuần thì bé nôn ói lại liên tục buổi tối. Xin hỏi bác sĩ đây có thể là dấu hiệu của bênh gì ạ. Bé mình hiện 4 tuổi. nặng 13kg. là bé gái
Trả lời:
Chào em. Với biểu hiện của bé vẫn định hướng nhiều đến viêm dạ dày ruột như bác sĩ ở viện đã chẩn đoán. Có thể sau 1 thời gian ổn định bệnh lại tái phát. Em vẫn nên khám ở cơ sở chuyên khoa để được kê đơn. Khi siêu âm không có vấn đề gì nghiêm trọng thì cũng khá yên tâm. Em nên cho bé tiếp tục điều trị theo phác đồ nơi bạn khám Chúc em sức khỏe tốt.