chào bác sỹ. bé nhà em năm nay 3 tuổi. cách đây 1 tháng bé có bị viêm phế quản. đã đi bệnh viện khám uống thuốc và đã hết. nhưng nay cứ mỗi buổi sáng dậy bé hay ho nhiều, sáng nào cũng ho. có khi khạc ra đờm. nhưng trong ngày thì lại hết. xin hỏi bác sỹ như vậy là sao ạ. chữa trị thế nào cho bé khỏi ho? cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng ho mà kéo dài cũng không loại trừ được một tổn thương mớibr cơ quan hô hấp như tại họng. Hiện tại bạn có thể cho bé dùng siro ho , nhai lá tía tô, nếu mà vẫn ho thì nên sử dụng thuốc giảm ho, khi kéo dài lâu quá nên chụp X quang phổi kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe tốt.