chào bác sĩ. bé nhà em 9 tháng 7,5kg . hiện bé đang bị cúmA mà đi viện bác sĩ cho cháu về nhà dùng hạ sốt với kháng sinh cháu về nhà dùng thuốc mà vẫn không cắt cơn sốt thường xuyên bị nôn với tiêu chảy cháu có lên tiêm hay truyền thêm không ạ cháu có lên xông khí dung tinh dầu thảo dược không ạ
Trả lời:
Chào bệnh nhân, Cúm A là virus, dùng kháng sinh không có hiệu quả điều trị. Vì kháng sinh là đánh trên vi khuẩn. Điều trị theo triệu chứng và dùng thuốc diệt virus cúm. Đăng ký khám bệnh tại Bs Chiểu để được tư vấn cách chăm sóc và theo dõi, điều trị tại nhà. Trân trọng