bác sĩ ơi cho em hỏi bé nhà em 2tuổi bé bị sốt hôm qua lúc 10 h 30 đến giờ cứ uống thuốc xong khoảng 4 tiếng là sốt lại 38độ 6 vậy có sao không bác sĩ em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt liều 15mg/kg cân nặng một lần, cách nhau 4-6 tiếng khi bé sốt trên 38.5 độ C. Ngoài ra bạn nên cho bé mặc đồ thoáng, uống nhiều nước, chườm ấm khắp người. Nếu bé sốt liên tục 24 giờ thì nên cho bé đến bệnh viện kiểm tra. Thân mến.