chào bs bé nhà e 4 tháng 25 ngày bé trai, ở sau đầu bé nổi sảy đỏ có mục có mủ trắng, sau gáy có u chút sờ vào thì di chuyển ( bs nhi đồng chẩn đoán nói là hạch) em mới đi khám bên nhi đồng 1, bs chỉ nói là hạch và kêu theo dõi, bác cho hỏi hạch đó có nguy hiểm gì ko ạ ? do e hỏi bs bên nhi chỉ kêu theo dõi thui mong bs trả lời giúp ạ cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé đang bị viêm da, viêm lỗ chân lông hoặc rôm sảy. Bạn nên cho bé đi khám thêm chuyên khoa da liễu để bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho bé. Có thể bé đang bị nổi hạch ở sau đầu ( thường ở vị trí dưới ụ chẩm) nếu bé mới xuất hiện có thể là hạch viêm bạn nên theo dõi thêm một thời gian hạch có thể nhỏ lại. Thân mến.