Chào Bác Sĩ bé nhà là bé gái, sinh 24/03/ 2017. ❌chỉ số chieu cao 115cm, cân nặng 18.7kg đợt trước buổi tối bé hay kêu mỏi chân, kêu mẹ bóp chân mới ngủ dc. từ khi cho uong canxi bé ko mỏi nua. Hiện tại mẹ đang bổ sung Canxi này cho be. Mong Bác Sĩ chỉ giúp nên bổ sung 1 đợt khoảng mấy tháng thì dừng ạ. Gia đình chân thành Cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Đối với trẻ dưới 8 tuổi, thiếu canxi khiến cơ thể mệt mỏi, lười ăn, hay bị tê mỏi chân tay và dễ bị ngã. Trẻ từ 4 đến 6 tuổi cần 600mg canxi/ngày. Tuy nhiên bạn không nên tự bổ sung cho trẻ mà nên đi khám, xét nghiệm xác định chính xác có thiếu canxi không để bác sĩ kê đơn ạ. Thân mến.