chào bác sĩ. bé con em đang 9 tháng tuổi. 2 ngày nay bé sụt sịt mũi, chảy nước mũi trắng đục, lâu lâu bé ho vài tiếng và hay nhảy mũi hắt xì. hiện bé vẫn chơi giỡn bình thường nhưng ăn và uống sữa ít hơn mọi ngày, ngủ cũng ko thẳng giấc ạ. nhờ bsi tư vấn giúp em có cần đưa bé đi khám ko hay chỉ cần nhỏ nước muối sinh lí vô mũi rồi theo dõi thêm ạ. ngoài ra bé có cần uống thêm siro thảo dược gì ko cho bé dễ thở hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, khi bé chảy mũi trắng trong thì thường do nhiễm virus hoặc dị ứng. Còn trường hợp bé nước mũi đục thì có thể do nhiễm vi khuẩn rồi ạ. Bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra. Bạn không nên tự sử dụng bất kỳ thuốc, siro nào cho bé, nhất là khi bé dưới 1 tuổi. Thân mến.