bs cho e hỏi.bé nhà e được 1 tháng tuổi.bé bú 1 cữ 60ml.bú no rồi vẫn đòi ngậm ti.e cho bé ngậm ti giả.ko có ti là bé quấy khóc.việc ngậm ti giả có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé đã biết bú mẹ bạn có thể cho bé ngậm ti giả khi quấy khóc, tuy nhiên không nên lạm dụng. Việc phụ thuộc vào việc ngậm ti giả có thể gây nên rắc rối lớn cho bé nếu bé bị cảm lạnh, ngạt mũi. Lúc này, bé sẽ gặp khó khăn khi thở bằng mũi và việc ngậm ti giả cũng khiến cho việc thở bằng miệng của bé cũng bị hạn chế hơn. Bé sẽ bị khó chịu và quấy khóc, cáu kỉnh hơn. Việc ngậm ti giả quá thường xuyên có thể khiến dễ mắc các vấn đề về răng. Ngạm ti giả nhiều bé lười bú mẹ sẽ khiến cho sữa mẹ tiết ra ít hơn và tuyến sữa không được kích thích để sản sinh sữa. Thân mến.