bs cho e hỏi.bé nhà e vừa được 1 tháng tuổi.bé uốn mình vặn người nên hay bị sặc sữa lên mũi.e có nên mua máy hút về hút dịch trong mũi ra ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với trẻ nhỏ thường trương lực thực quản yếu, van dạ dày - thực quản chưa hoàn thiện nên hiện tượng trào ngược sữa là vấn đề hay xảy ra, bạn nên xem xét lượng sữa bú vào của trẻ cho phù hợp, tránh quá nhiều một lúc khiến trẻ dễ bị ọc sữa. Bạn cũng không cần mua máy hút, vì dùng không có kinh nghiệm dễ gây tổn thương niêm mạc, bạn chỉ cần nhỏ chút nước muối sinh lý và dùng khăn thấm hoặc hút bằng dụng cụ hút gián tiếp bằng miệng là được. Trân trọng!