thưa bác sĩ hiện tại bé được 9 tháng tuổi nhưng vẫn còn bú mẹ. và e có đi khử thâm môi và nghe nói có dùng chút mực xăm và ủ tê. không biết là có ảnh hưởng gì đến sữa của bé bú không ạ. và có uống thuốc bị sưng viêm nhưng có hỏi nhà thuốc vẫn uống đang cho con bú được liệu có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ. em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Mực xăm và thuốc tê tại chỗ thì chỉ có tác dụng tại chỗ, thuốc tê hấp thụ rất từ từ và được chuyển hóa tại cơ thể mẹ, thuốc giảm đau, kháng viêm thì bạn đã hỏi nhà thuốc để chọn ra thuốc không ảnh hưởng đến bé thì bạn cũng yên tâm thôi nhé! Trân trọng