chào bác sĩ ạ ! bé nhà em là bé gái hiện tại bé được 2 tuổi không biết như thế nào mà phần bụng trên của bé rất to ạ , to dưới phần xương sườn 1 tí còn phần bụng dưới của bé bình thường . ăn no hoặc không ăn gì bụng trên của bé vẫn to như vậy . nhưng bé không có biểu hiểu gì cả bé bị lâu nay rồi e nghĩ đó là bình thường nhưng nay gặp người chị , chị ấy bảo hỏi bác sĩ cho chắc chắn nên em nhờ bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào mô tả của bạn thì khó có thể nhận định được tình trạng của bé. Có thể do bé bị yếu thành bụng, thoát vị thành bụng thậm chí là dấu hiệu bình thường. Bạn nên cho bé đi khám trực tiếp, để bác sĩ nhìn sờ gõ nghe, cần thiết siêu âm thêm để chẩn đoán. Thân mến.