dạ chào bác cháu muốn hỏi bé cháu 10tuổi, đã có tiền sử suyễn ( hiện đã đỡ ) , cháu muốn tiêm ngừa viêm phổi cho bé đuọc ko ak, tiêm này nhỡ khi bị covid thì phổi ko bị ảnh hưởng phải ko ak, cháu cảm ơn lời tư vấn bác , mong nhận hồi đáp từ bác ak.
Trả lời:
chào bạn, đối với bé của bạn có tiền sử suyễn thì nên tiêm ngừa viêm phổi do phế cầu và cúm bạn nhé, ngoài ra bạn cũng nên cho bé tiêm các loại vaccin khác như thuỷ đậu, viêm não nhật bản, não mô cầu, ….. Tiêm ngừa sẽ làm giảm nguy cơ mắc covid nặng cho bé bạn nhé