chào bác sỹ, cháu mình được 8 tháng 20 ngày, khuya hôm qua cháu đang ngủ ọc sữa , tới sáng này thì có cho uống sữa tới chiều có ọc thêm vài lần và kèm tiêu chảy. Xin hỏi mình phải làm gì để giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào bác. Theo như biểu hiện bác mô tả có thể bé đang bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn tiêu hóa, nhiễm rota virus... Bác nên theo dõi sát bé, bù nước và điện giải bằng cách cho uống nhiều sữa, oresol, nếu bé có biểu hiện sốt cao liên tục, đi ngoài phân tóe nước, phân nhầy máu, li bì...bác nên đưa bé đi khám tại bệnh viện. Thân mến.