chào bác sĩ.. con tôi nay dc hơn 5 tháng tuổi , dạo gần đây trên lưng vs bụng cháu có nổi lên những nút như thế này,dc vài hôm nó tự bung rồi chóc ra, rồi lại mọc những nút khác như vậy , cháu vẫn bú , ngủ bình thường ko quấy khóc , bác sĩ cho tôi hỏi con tôi bị như vậy là bị viêm da hay dị ứng thời tiết ? và có thể bôi thuốc gì dc, và bác sĩ cho tôi hỏi thêm đầu cháu bị hiện tượng cứt trâu nhiều cháu hay gãi và có biểu hiện ngứa, vậy thì làm thế nào để nhanh hết cứt trâu ở đầu? mong hồi âm từ bác sĩ xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, con bạn hiện tại bị viêm da cơ địa bạn nhé, bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm làm dịu da như cetaphil để tắm cho bé. Nếu tình trạng không cải thiện thì bạn đưa bé đến khám bs để kê toa thuốc bôi cho bé nhé.