Bác sĩ ơi bé em 9th tuổi hôm qua đi tiêm ngừa vacxin thủy đậu và sởi về thì cứ ăn+bú xong 1 lúc là bé ói, nguyên ngày bé ói 3 lần rồi mệt quá ngủ tới sáng, sáng nay không thấy ói nữa mà lại bị tiêu chảy, đi ngoài 4 lần, lần đầu phân bình thường, 3 lần sau toàn nước mà ít dần ( có kèm 1 ít nhầy thôi), bé không sốt không gì cả, chỗ tiêm trên tay cũng không bị gì, tiêm về chơi đùa bình thường, chắc hôm qua ói mệt nên hôm.nay tinh thần có kém hơn ngày thường 1 chút, ngoài ra hôm nay trên chân bé nổi 2 nốt đỏ như hình, như vậy có phải do bé tiêm vacxin không ạ? Và phải làm thế nào để cải thiện ạ?
Trả lời:
chào bạn, bé của bạn theo bạn mô tả thì bs thấy bé mình bị rối loạn tiêu hoá bạn nhé, các triệu chứng này thường do bé nhiễm siêu vi chứ không phải do tiêm ngừa bạn nhé