Chào bác sĩ Bé gái e nay được gần 2 tháng tuổi, mà gần 1 tuần nay cháu không đi vệ sinh( chỉ tè vs xì hơi) không biết có bị vấn đề gì về sức khỏe của bé không ạ Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tần suất đi ngoài của bé phụ thuộc vào tuổi, chế độ ăn...Nếu bé chỉ bú sữa mẹ, con có thể không ngoài mỗi ngày vì cơ thể bé có thể sử dụng gần như tất cả các thành phần của sữa mẹ để lấy dinh dưỡng và đào thải rất ít. Sau khoảng 6 tuần đầu tiên, bé có thể không đi ngoài trong 1 đến 2 tuần. Khi bé đánh hơi nhiều nhưng không đi ị, bạn hãy kiểm tra xem bé có các dấu hiệu và triệu chứng khác của táo bón hay không như : Không muốn bú, phân cứng, nhỏ, khóc lóc hoặc khó chịu, phân khô, căng thẳng và đỏ người mà không đi ngoài...Nếu có bạn nên đưa bé đi khám. Thân mến.