xin hỏi bác sĩ,bé nhỏ ho,có đàm vỗ lưng có làm giãm bớt đàm không?,cám ơn bác
Trả lời:
Chào bác, trước hết cần xác định đờm là từ mũi họng hay từ phế quản, phổi ạ? Tức là xác định bé viêm mũi họng hay viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi. Nếu viêm phế quản, viêm phổi thì nên vỗ rung phối hợp , còn viêm mũi họng thì chỉ cần dùng thuốc long đờm, uống nhiều nước, vệ sinh mũi họng sạch. Thân mến.