bé 1 tháng 20 ngày vẫn vàng da oẻ mặt, và ngực. tay chân vẫn hồng không bị vàng. ăn ngủ bình thường nhưng phân màu nhạt và nước tiểu vàng sậm ạ. như vậy là bé bị vàng da bệnh lý cần đưa đi khám đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, ở lứa tuổi sơ sinh rất khó phân biệt vàng da sinh lý hay bệnh lý, bạn cần xem có vàng mắt ( vàng ở lòng trắng) hay không, phân bạc màu hẳn hay nhạt màu, niêm mạc miệng có vàng không...Tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm bilirubin, albumin cho bé để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.